Bạn đang có những thắc mắc về sản phẩm và dịch vụ, hãy đặt câu hỏi để nhận giải đáp từ VEMEDIM
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
bệnh của lợn
nhà e có một con lợn bỏ ăn chân sau đi lại khó khăn lông xù. hai hôm nay có thêm hiện tượng chảy máu ở mũi. xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục ạ
nguyen van cao
2020-09-14 13:32:06
Trả lời:

Bạn Cao thân mến,

Câu hỏi của bạn, nếu muốn trả lời chính xác, bạn cần cho biết thêm các dữ liệu sau: Bạn nuôi bao nhiêu con, bệnh bao nhiêu con? Con heo đang bệnh khoảng bao nhiêu kg? Khi heo chảy máu ở mũi có kèm theo ho, thở kho, khạc... khg? (dạng hô hấp kèm theo). Da heo có xuất huyết hay đỏ da, hồng da khg? Phân ra sao? Nước tiểu ra sao?

Chúng tôi có thể phân loại ra một số bệnh có khả năng như sau:

1. Heo bị Tai xanh:

   - Triệu chứng: Bỏ ăn, yếu chân sau, lông xù, da hồng hồng, tai có thể bị tím (hoặc không), Hô hấp (thở khó, hoặc ho, hoặc nhảy mũi, hoặc có cục mũi đặc), có thể khạc ra mũi hoặc máu.

   - Điều trị: 

      + Ngày thứ I: Kháng sinh: tiêm Tulavitryl 1ml/ 40 kg, 1 liều.

                         Thuốc kết hợp: Vitamin K 1ml/ 10 kg, Urotropin 1ml/ 5kg, VimeCanlamin 1ml/ 5-10kg

      + Ngày thứ II đến thứ V: Kháng sinh: Cequin 250: 1ml/ 12,5 kg, (hoặc Ceptifi 1ml/ 15-20kg) ngày/ lần, 4 ngày liên tục

                         Thuốc kết hợp giống ngày I

    * Nên tiến hành tiêu độc chuồng trại, ngày/ lần, liên tục 7-10 ngày.

   - Phòng bệnh Chú ý kiểm tra lại lịch làm vaccin Tai xanh, chọn loại vaccin hiệu quả cao.

2. Heo bị nhiễm Haemophilus:

   - Triệu chứng: Heo thở khó, thường có hiện tượng ngồi như chó ngồi, khi thở giựt bụng, có nhiều cục mũi đặc, có thể khạc ra cục đàm hoặc máu; có thể bỏ ăn hoặc yếu ăn, da có thể chuyển sang tím ở nhiều chổ như quầng ở tai, bụng, chi,...

   - Điều trị: Tương tự như phác đồ khống chế Tai xanh ở trên

   - Phòng bệnh: Vaccin hô hấp có Haemophilus, thí dụ Donoban 10, Parapleuro Shield P®+BE 

3. Dịch tả Châu Phi (ASF) :

   - Triệu chứng: Trong trường hợp Tỉ bệnh bệnh thường cao, có thể lây lan nhanh, nhưng cũng có trường hợp lây lan tử từ. Heo ngoài hiện tương giống tai xanh, giống Haemophilus, (Bỏ ăn, chân yếu, hô hấp, da từ hồng - đỏ - tím...) lại có hiện tương ói dịch màu vàng, ói máu, hộc máu mũi, sau đó có thể tiêu chảy máu,... 

   - Trị bệnh: Không có thuốc điều trị hiệu quả.

   - Phòng bệnh: Chưa có vaccin phòng bệnh.

   - Cách xử lý: Báo thú y địa phương lấy mẫu test ASF

Bạn cần theo dõi thêm thân nhiệt, các triệu chứng khác, ... để có sự phân biệt bệnh chính xác hơn, khống chế sẽ hiệu quả hơn.

Chúc bạn thành công!

mèo con mới 29 ngày bị đái ra máu
biểu hiện mwfo nhà e bị đến hôm nay là ngày thứ 4, ngày đầu đái ra nước máu kèm theo là 1 xíu nhỏ nhày máu, hôm sau có ít ra nước máu hơn nhưng lần nào cũng ra nhày nhày nhỏ máu kia, và đái hay bị đau và khó đái
Lưu Phương Anh
2020-08-28 04:11:45
Trả lời:

Bạn Anh thân mến,

Bạn không cho biết mèo bị bệnh là mèo cái hay đực?

Có thể là khi được đẻ ra, mèo có chút Hormone sinh dục, hoặc mèo bị viêm nhiễm khi lọt lòng mẹ, cũng có thể bị bệnh từ thai, hoặc các dị dạng, bệnh nội khoa khác. Cũng có thể bị nhiễm trong quá trình nuôi dưỡng sau khi lọt lòng. Bạn có thể :

- Ngoại trừ sữa (sữa mẹ hoặc bú bộ), cho mèo uống thêm nước, nếu có pha chút chất điện giải càng tốt, thí dụ Oresol 1 gói pha 1 lít nước, hoặc Glucose KC 1 gam/ lít nước (để tăng cường lượng nước qua đường niệu, tăng độ thanh thải và sát trùng niệu đạo).

- Có thể cho thêm Blue Methylene (mua ở cửa hàng thuốc tây) uống 1/8 viên/ lần uống, 1 lần / ngày, 3-5 ngày; giúp êm dịu và sát trùng đường tiểu (khi uống thuốc này nước tiểu mèo sẽ có màu xanh).

- Trường hợp bệnh tiến triển nặng hơn (thí dụ mèo sốt, bỏ bú, tiểu ra chất đục nhiều, hoặc có mủ,...) ; Cho mèo uống:

   + Amoxi bird plus 1 viên, ngày 2 lần, 2-3 ngày

   + Alphachymosin 0,1ml, ngày/ lần, 2-3 ngày Hoặc viên Alphachymotrypsine của người (Choay) 1/2 viên/ lần, 2 lấn/ ngày, 2-3 ngày.

- Nếu vẫn không hiệu quả, cần mang mèo đến phòng mạch kiểm tra bệnh để có hướng xử lý tốt hơn.

* Vệ sinh nơi mèo mẹ và con thường nằm, nếu mèo thân thiện, nên vệ sinh vú mèo mẹ.

 

Kĩ thuật chăn nuôi và điều trị trên gia súc gia cầm
Đang là thú y viên .Xin công ty tập sổ tay chăn nuôi trên gia súc .gia cầm .để nghiên cứu thêm và phác đồ điều trị công ty ạ .Mong công ty giúp đở ạ .xin cảm ơn ban giám đôc .Đang dùng thuốc công ty
Nguyễn Văn Biểu
2020-08-23 15:06:18
Trả lời:

Bạn Biểu thân mến, 

Cám ơn vì bạn đã quan tâm đến các dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi;

Địa chỉ bạn ghi trên là địa chỉ chính xác của bạn? nếu gởi bưu phẩm qua bưu điện có đến tay bạn không? Nếu được, chúng tôi sẽ gởi tài liệu theo địa chỉ và số điện thoại đó nhé.

Trân trọng kính chào

 

kháng sinh kết hợp hạ sốt, kháng viêm, bồi dưỡng
Trong nhiều phác đồ điều trị bệnh cần sử dụng kháng sinh kết hợp kháng viêm, hạ sốt, hay thuốc bồi dưỡng để điều trị. Vậy cho em hỏi có trộn kháng sinh với kháng viêm hay trộn kháng sinh với giảm đau hạ sốt để tiêm cho heo được không hay phải tiêm nhiều mũi khác nhau cho từng loại thuốc ạ?
Phú
2020-08-08 06:34:49
Trả lời:

Bạn Phú thân mến,

Đúng là khi gia súc bị các bệnh truyền nhiễn do vi khuẩn gây ra, có thể dùng kháng sinh để khống chế. Để tăng hiệu quả điều trị thường kèm thêm kháng viêm, hoặc một số thuốc trị triệu chứng, thuốc bồi dưỡng khác. Khi đó thú y viên thường muốn kết hợp chung trong ống tiêm để giảm mũi tiêm, tránh rượt đuổi nhiều,...

* Tuy nhiên, có một số thuốc không nên kết hợp chung, thí dụ:

- Các thuốc không / khó pha : Thuốc dạng nhủ suspension, thuốc dạng dầu.

- Thuốc tương kỵ: Các kháng sinh tương kỵ làm giảm hiệu quả thuốc, Không kết hợp nhóm Cycline với Ca,....

- các thuốc có gốc dễ gây tủa (khi pha với nhau gây tủa,...)

* Như vậy, thông thường, nên tiêm kháng sinh riêng, các thuốc khác muốn kết hợp thì cần theo nguyên tắc cơ bản về sử dụng thuốc, cũng như đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại thuốc. 

*Cũng nên thử pha trong ống tiêm các thuốc muốn pha chung xem có đổi màu, tủa, sinh nhiệt không,...? Vì hiện nay có nhiều dạng thuốc rất mới.

* Ngoài ra, muốn dùng điều trị nhiều dạng thuốc, có thể dùng loại tiêm bắp, loại tiêm dưới da, loại uống, loại trộn thức ăn,... Như vậy khả năng phối hợp thuốc sẽ mở rộng hơn.

 Chúc bạn thành công!

 

Cún 2 tháng mới chích ngừa có nên cho uống thuốc trị nấm k ạ?
Cún nhà em 2 tháng tuổi- 2kg mới chích ngừa + cho thuốc bôi trị nấm ở cổ+tai (đã xét nghiệm) Nhưng tối pé ngủ gãi nhiều e xót . E có nên cho pé uống thuốc trị nấm khi vừa mới tiêm vaccxin không?
Bùi Thị Phương Thanh
2020-07-19 04:11:24
Trả lời:

Bạn Phương Thanh thân mến, 

Bạn có thể sử sụng combo này cho chó tác dụng trị nấm da lông: MICONA DUO PACK (DÙNG TẮM VÀ XỊT CHO CHÓ, MÈO)

 

Bệnh trên heo
1 con heo rừng nuôi 18 kg 6 tháng tuổi . Chiều ăn uống bình thường , sáng bỏ ăn sốt nhẹ , hơi buồn , không thở thể bụng , phân bình thường . Đến chiều có lúc ăn lúc không , đi lại liên tục . Xin hỏi triệu chứng này là bệnh gì . Có phải bệnh dịch tả châu phi không?
Trần Đức quốc
2020-07-13 14:26:38
Trả lời:

- Bạn cần xem lại:

   + Heo có ho, chảy nước mũi khg? Tôi không hỏi thân nhiệt vì rất khó đo nhiệt heo rừng ; Nếu có thì có thể là Tụ huyết trùng (Bệnh do thay đổi thời tiết, lúc quá nóng, lúc mưa,...Heo thó thở nên đi lại liên tục).

   + Nếu là heo cái xem dậu heo có nở : biểu hiện lên giống nên yếu ăn, buồn, sốt nhẹ (khoảng 0,5 độ C) đi lại liên tục.

- Xử lý:

   + Nếu là Tụ huyết trùng: Tiêm Tulavitryl 1ml/ 40 kg, 1 liều. Thêm 1 mũi Ketovet (hoặc Loxic 1ml/ 35kg). Cho uống nước pha C, chất điện giải. Nếu có mũi nước cho uống hoặc ăn thêm Mucostop 1g/ lít nước (hoặc 1g/ 0,5 kg thức ăn)

   + Nếu lên giống: cứ để tự nhiên, Nếu có nọc thì cho phối. Không thì sau 3 ngày, con nước qua, heo sẽ bình thường lại. 

- Không phải 2 trường hợp trên:

   + Cần theo dõi kỹ: thân nhiệt heo (đo chính xác bằng nhiệt kế); phân heo, heo có ói, có nhảy mũi, có thở khó, có ngồi như chó ngổi. Có xuất huyết trên da????

Chúc bạn thành công

 

Trị bệnh rận ve cho chó bằng đường uống
Cho mình hỏi chó mình đang bị ve rận vsf lúc trước mình tiêm ivermectin thì đỡ hẳn. Sau này vì Quá khó khi tiêm nên mình định chuyển sang dạng bột để uống thì có được không ạ. Và liều dùng như thê nào Ạ. Mình ở Đà Nẵng và muốn mua sản phẩm thì nên liên hệ địa chỉ ở đâu để mua hàng
Nguyen Phương
2020-06-27 16:39:12
Trả lời:

Bạn Phương thân mến,

I. Muốn trị ve, rận trên chó có các cách sau:

1. Tiêm cho chó:

- Hoặc Vimectin for dog 0,1% 1ml/3kg {hoặc Vimectin 0,3 % (loại dùng cho heo) 1ml/ 10 kg}

- Cũng có thể dùng Domax 1ml/ 33 kg

3.  Cho ăn Vimectin premix 0,3% 1g/ 10kg (1g/ 0,5 kg thức ăn)

   Hiện có Vimectin 100 dạng sữa, dùng uống 1ml/35kg thể trọng

2. Nhỏ lên lông chó (vùng gáy): Fronil spot, hoặc Fronil extra

3. Khi điều trị nên kết hợp bắt ve (vì có những ve cái không chết), nếu bạn phối hợp bắt ve thì sẽ không tiếp tục có ve sinh sản, bệnh sẽ sớm chấm dứt

4. nên phối hợp phun xịt thuốc diệt ve chỗ chó hay nằm để diệt các con non, sẽ tránh trường hợp tái nhiễm. Có thể dùng Frontdog hoặc Thuốc diệt côn trùng để pha nước phun

II. Ở Đà Nẳng có thể liên hệ Nghĩa 0905588237 để mua hàng bạn nhé!

Tư vấn sản phẩm của công ty để sử dụng đạt hiệu quả cai
Tình hình dịch tể khu vực mình chăn nuôi hay bị tụ huyết trùng ghép đầu đen . Mình xin đc tư vấn * thuốc dạng uống . Để phòng định kì * thuốc dạng tiêm . Để sử dụng khi trường hợp phát hiện có cá thể mắc bệnh nhằm can thiệp hiệu quả và kịp thời *** khu vực chăn nuôi trong trại mình rất sạch và có tiêm vacxin tụ huyết trùng ecoli định kì nhưng vẩn nổ ra thường xuyên (lúc thay đổi thời tiết cụ thể là trời lạnh ) Xin đc tiếp thu ý kiến của các chuyên gia
Hiền kg
2020-06-17 16:27:58
Trả lời:

Bạn Hiền thân mến, 

Tóm lại là bạn cần tư vấn về bệnh Đầu đen, Tụ huyết trùng?

1. Đầu đen trên gà (sẽ không có biểu hiện đầu đen trên gà như ở gà tây) do một loại nguyên sinh động vật là Histoniasis gây ra. Loại này có giai đoạn ký sinh trên giun đất, kiến, khi vào cơ thể gà nó thường nằm trong giun kim ở manh tràng.

- Khi bệnh gà ăn ít, ốm, suy. Mổ khám thấy gan có khối u hình hoa cúc trắng, ở ruột, manh tràng có nang kén, thường có kèm giun kim trong manh tràng. Gà có thể chết, nhưng thường gà rất chậm lớn và không bán thịt được do chỉ còn xương-da.

- Bệnh thường ghép thêm một số bệnh khác: Tụ huyết trùng, E.coli, Thương hàn, Dịch tả, CRD,...

- Phòng:

   + Tẩy giun cho gà, có thể dùng Fenben 10 1ml/ 5-6 kg, ngày/ liều, cho uống liên tục 2-3 ngày.

   + Diệt giun trong đất, khu vục chăn thả, hoặc cho gà lên chuồng sàn,... để tránh gà tiếp xúc và ăn giun. (Ngày xưa thường cho gà ăn giun cho mau lớn, nhưng giờ thì khg nên) (có thể cuốc nhẹ đất, rãi vôi lên đất)

- Trị: Các thuốc đặc trị Histoniasis hiện nhà nước không cho nhập nên rất hạn chế . Có thể dùng một số loại sau:

   + Sulfadimethoxin (sản phẩm là Trimesul 24% new) tiêm liều 1ml/ 8-12 kg, nếu cho uống pha 1ml/ lít nước; Dùng liên tục 5 ngày

   + Cũng có thể dùng Metronidazole (tên thương mại là Flazyl- thuốc của người) dùng liều 2ml/ kg)

   + Kết hợp thuốc bồi dưỡng, thí dụ Vime Elecamin 1ml/ lít nước uống.

2. Tụ huyết trùng: Bệnh do vi khuẩn Pasteurella multocida gây ra, gây chết đột ngột cho gà (còn gọi là bệnh gà rù, Toi gà). Thường vi khuẩn có sẳn trong họng gà, khi nào gà bị stress, suy,... giảm sức đề kháng thì bệnh phát ra. 

- Phòng : 

   + Vaccin Tụ huyết trùng gà, tiêm phòng lúc gà 35 ngày tuổi, sau đó khoảng 1 tháng tiêm nhắc lần 2, với gà đẻ khoảng 6 tháng tái chủng. Tuy nhiên vaccin chỉ hiệu quả khoảng 75 %, nên đôi khi gà đã tiêm phòng vẫn có thể phát bệnh.

   + Phòng bằng thuốc: Bệnh do vi khuẩn nên có thể dùng kháng sinh trộn cho ăn hoặc pha nước cho gà uống để loại vi khuẩn ra khỏi gà. Thường dùng  thuốc những khi nghĩ gà có thể sẽ bị stress như: Trước khi chuyển chuồng, khi thời tiết thay đổi, khi nóng quá, khi mưa nhiều, khi chuyển lạnh,....

Thuốc có thể sử dụng:

   * Doxyt fort 1g/ 10 kg thể trọng (hoặc 1g/ lít nước hoặc 1g/ 0,5 kg thức ăn)

   * hoặc Genta-Tylo 1g/ 5 kg thể trọng (hoặc 2g/ lít nước hoặc 2g/ 0,5 kg thức ăn)

- Chăm sóc:

   + Khi thời tiết thay đổi cần trộn kháng sinh phòng bệnh, cho uống thêm nước có pha Vitamin C và chất điện giải để tránh stress

   + Không nhốt gà quá dầy, chuồng cần thông thoáng, tránh ngập nước, mưa tạt, gió lùa

   + Nên tiêm phòng đầy đủ các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: Dịch tả gà (newcastle), Gumboro, Cúm gia cầm.

   + Định kỳ tẩy giun sán và tẩy cầu trùng cho gà để giảm đến tối thiểu các yếu tố gây bất lợi cho gà

   + Định kỳ sát trùng chuồng trại (thường ít nhất 1 lần/ tuần)

Chúc bạn thành công!

 

      

 

Bệnh về chim cút
Chim cút bị chảy máu chân và có lây lan. Xin hỏi bệnh gì và điều trị thế nào ạ? Cám ơn chuyên gia ạ!
NGUYỄN TRANG
2020-06-07 01:45:58
Trả lời:

Bạn Trang thân mến,

Bạn cần xem kỹ xem chân có vết nứt, hay vết thương? có mụn nhọt? Sau đó xem lại chuồng có vấn đề gì không? sàn chuồng làm bằng gì?

Bạn có thể chụp lại hình ảnh chân chim cút?

Trường hợp có lây lan, có thể do nguyên nhân truyền nhiễm. Bạn cần cho biết thêm các triệu chứng khác như: sốt? tiêu chảy? mụn mủ? Sưng mắt? khò khè? Nếu có con chết thì tỉ lệ bệnh là bao nhiêu? tỉ lệ chết là bao nhiêu? khi chết có mổ ra? nên chụp hình sau khi mổ ... thì mới có thể chẩn đoán ra và giải quyết được bệnh.

Bạn có thể liên hệ lại sau.

Bệnh trên dê
Nhà tôi có nuôi thả đàn dê, mấy hôm nay một số con có biểu hiện sốt cao, ăn ít, bỏ ăn, có nổi nhiều hạt to toàn thân, một số con còn khó thở nước mũi đặc. Xin hỏi nguyên nhân và cách điều trị?
Hứa Quang Sơn
2020-06-05 12:43:48
Trả lời:

Anh Sơn thân mến,

Triệu chứng anh mô tả (nổi nhiều hạt to toàn thân) có thể là dê bị bệnh đậu. Bệnh do virus gây ra, sốt, nội mụn ở miệng, mũi, tai,... Mụn cũng có thể nổi bên trong như phổi, mắt, não, tim,... gây các triệu chứng như khó thở, mù, thần kinh, ... có thể chết.

Phòng bệnh: Tiêm phòng vaccin đậu cho dê lúc 2-3 tháng tuổi. Khi dê đã phát bệnh thì không có thuốc đặc trị, chỉ điều trị triệu chứng và các kế phát:

- Kháng sinh phòng ngừa kế phát:

   + Tiêm : Hoặc Penstrep 1ml/ 10 kg, ngày/ lần, liên tục 3-5 ngày

                Hoặc Amoxi 1ml/ 15 kg ngày/ lần, liên tục 3-5 ngày

                Hoặc Avimecin 1ml/15 kg, ngày/ lần, liên tục 3-5 ngày (nếu thấy có triệu chứng hô hấp như trường hợp dê của bạn)

   + Cho ăn hoặc uống toàn đàn: Hoặc Amoxi 500 1g/ 50 kg (hoặc 1g/ 5 lít nước uống)

- Kháng viêm:

      * Nếu không mang thai: Tiêm Dexa 1ml/ 20 kg, ngày/ lần 2-3 ngày.

                                         hoặc Preso 1ml/ 20 kg ngày/ lần 2-3 ngày.

      * Nếu mang thai: Ketovet 1ml/ 16 kg ngày/ lần 2-3 ngày.

(Nếu dê đang mang thai, còn trên 3 ngày mới đến ngày đẻ thì tiêm thêm một liều an thai Progesterone 3ml/ con)

- Thuốc trị triệu chứng: (ho, chảy mũi đặc)

   + Bromhexin 1ml/ 15 kg kết hợp VimeLiptyl 1ml/ 15 kg, ngày/ lần 2-3 ngày.

    + Chymosin fort 1ml/ 20 kg, ngày/ lần 2-3 ngày.

- Tăng sức đề kháng: 

   + Vimekat, Vitamin C, Bcomplex.... (tiêm xen kẻ, mỗi ngày một loại, liều 1ml/ 5-10kg)

   + Chú ý cho uống thêm nước có pha C - chất điện giải để tăng sức đề kháng, bù nước, giảm sốt.

* Bệnh trên heo
* Heo của mình là nọc sản xuất nay đột nhiên cứ ăn vào rồi lại ói ra hết...heo không sốt chỉ thấy buồn buồn và da hơi tái nhạt, phân khô cứng.. Vậy cho hỏi là bệnh gì ..điều trị như thế nào
*Hoàng Văn Tấn
2020-05-14 08:29:27
Trả lời:

Bạn Tấn thân mến,

Bạn cần kiểm tra thêm:

- nước tiểu heo ra sao? có màu gì? có cặn không? nhiều hay ít?

- Phân khô cứng nhưng có màng nhày không? nếu có thì kiểm tra thêm chót tai lạnh hay vẫn ấm?

- Khi heo ăn vào, ói ra thì có ăn lại không ?

- Da tái nhạt, nên cần cần kiểm tra thêm niêm mạc (mắt, nướu,...) xem có bị vàng hay vẫn hồng?

Cần chẩn đoán phân biệt giữa các bệnh:

   + Viêm dạ dày

   + Leptospira

   + Thương hàn

Qua đó có hướng điều trị; cụ thể:

1. Thương hàn: sốt (có thể không); da nổi gai ốc, phân bón thường có màng nhày, chót tai lạnh, khi ăn khi không, thích uống nước trong, da nhợt nhạt (trắng bạch); nước tiểu vàng.

Trị: Tiêm Vime Floro FDP 1ml/ 15 kg, Urotropin 1ml/ 10 kg, Vimekat 20-30ml/ con, ngày/ liều. Liều trình 5 ngày

2. Leptospira: Sốt rất cao, sau đó không sốt (có thể do dùng thuốc, có thể do tự qua đi), nước tiểu vàng (như màu trà đậm, hoặc chuyển dần sang đỏ, có khi có máu,...) da nhợt nhạt (chuyển sang vàng hoàng đãn); niêm mạc hoàng đãn. Trị : Tiêm Vime Floro FDP, Urotropin, Vimekat; cho uống / ăn thêm Flor doxy,... Liều trình 7-10 ngày. Chú ý diệt chuột trong trại vì chuột là động vật trung gian truyền bệnh.

3. Viêm dạ dày: Không sốt hoặc sốt nhẹ, ói, nhưng sau đó ăn lại. Tiêm Amoxi hoặc Avimecin 1ml/ 20 kg, Anti scour 1ml/ kg cho uống/ ăn. Có thể cho uống/ ăn thêm Omeprazol (thuốc người- cho vào thức ăn). Cho ăn từng ít một, không cho ăn quá no. Có thể tiêm hoặc cho uống thêm Chymosin 1ml/ 20-30 kg (tiêm) hoặc pha 1ml/ lít nước uống.

 Chúc bạn thành công!

 

 

 

Nhờ chuyên gia gúp
Nhà có con bò đực nặng khoảng 300kg 3 ngày nay thấy bò có hiện tượng bỏ ăn , đứng thường diễn,táo bón , đi lại con vật đau đớn nhất là những chỗ cua quẹo . Nhờ chuyên gia cho biết nguyên nhân và cách điều trị
Đinh văn Thìn
2020-05-14 05:47:37
Trả lời:

Bạn Thìn thân mến,

Bạn cần cho biết thêm thông tin: bò có sốt không? bao nhiêu độ? Nước tiểu màu gì? khi đi tiểu nhiều hay ít? có bị đau? có bị tiểu rắc? (tiểu từng chút). Bò đi phân bón nhưng có màng nhày không? có máu trong phân không? Bạn thường cho bò ăn gì? có đủ rơm, cỏ? Có cho ăn thức ăn tinh không khoảng bao nhiêu mỗi loại? Ngoài ra có cho ăn muối hay đá liếm, ure, ...? Cần kiểm tra chân móng xem có bị vết thương, nứt, hà ăn? có mưng mủ? có sưng khớp không? bạn chú ý xem bò có bị chướng hơi dạ cỏ không?

Có như thế mới có thể chẩn đoán ra được nguyên nhân bệnh và đưa thuốc đúng, hiệu quả được.

- Trước mắt bạn cho bò uống nhiều nước (vì là mùa nắng, nóng), có thể pha thêm Vitamin C, chất điện giải.

- Cho bò ăn đủ thức ăn xơ thô (rơm, cỏ) . Thông thường 1 bò 300kg cho ăn lượng thức ăn bằng 10 % trọng lượng cơ thể tức khoảng 30kg, trong đó có 10 % thức ăn tinh (khoảng 3kg) còn lại là xơ thô (rơm, cỏ, xác bia, xác khóm,...) Nếu thiếu chất xơ thô làm cho bò bị acid dạ cỏ, dễ gây táo bón, đau bụng, ảnh hưởng toàn thân ..

- Bổ sung Ca, Vitamin H cho bò để bồi dưỡng cho chân, móng chắc khỏe, tránh hà ăn, nứt nẻ, gây nhiễm trùng và đau khi đi (Dùng Vime H AD 1kg/ 400 kg thức ăn; Kết hợp tiêm Vime Canlamin 10-15ml/ bò 300kg, 1-2 liều cách nhau 3-5 ngày).

- Đo thân nhiệt xem có sốt? (trên 39,5 độ) Nếu có, có thể tiêm Enroxic LA 1ml/ 25 kg, 2 liều, cách nhau 48 giờ.

- Nếu kèm thêm tiếu ít, nhưng tiểu nhiều lần, mỗi lần như bị đau, nước tiểu vàng... cho uống nhiều nước, tiêm thêm Urotropin 1ml/ 10 kg thể trọng, ngày/ liều 3-4 ngày .

lợn nái khi phối
Lợn nái sau khi động dục phối 2 lượt thì k thấy đậu thai sau hơn chục ngày thì thấy viêm ở âm đạo có dịch chảy ra.Tôi có tiêm chống viêm sau khi tách lợn con 4-6 ngày rồi ạ!. Chuyên gia cho tôi biết là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào được k ạ?
Nguỹen Phong
2020-04-29 14:00:51
Trả lời:

Bạn Nguyễn Phong thân mến,

- Heo động dục, sau khi phối 2 lượt không thấy đậu thai - làm sao bạn biết nó không đậu thai? Thường phải đợi đến con nước kế (21 ngày), nếu heo heo không lên giống lại mới biết nó đã đậu thai.

- Sau hơn 10 ngày thấy viêm, âm đạo có dịch chảy ra: có lẽ heo bị viêm (có thể do bị viêm ở lứa trước hoặc khi phối gây viêm,...), đến ngày lên giống lại, cổ tử cung mở ra, dịch viêm bên trong chảy ra. Điều này khẳng định thêm heo nái không đậu thai. Xử lý:

    + Tiêm Cloprostenol 2ml/ nái; sau khoảng 1 buổi (6 giờ) tiêm thêm Oxytocin 4ml/ nái; Đồng thời tiêm kháng sinh, kháng viêm. Thí dụ:

      * kháng sinh: Amoxi 1ml/ 10kg, hoặc Ceptifi 1ml/20 kg, hoặc Penstrep 1ml/ 10kg,... ,

      * Kháng viêm có thể tiêm: Dexa 1ml/ 20 kg hoặc Preso 1ml/ 20kg, hoặc Ketovet 1ml/ 16 kg, (ngày/ lần 2-3 ngày) hoặc Loxic LA 1ml/ 40 kg, 1 liều .... đều được. Liều trình thuốc có thể tiêm 3-4 ngày liên tục.

      * Bạn có thể tiêm thêm Chymosin 1ml/ 20 kg, ngày/ liều; 1-2 ngày

    + Nếu sau khi tiêm Cloprostenol và Oxytocin, dịch chảy ra ít thì chỉ cần tiêm thuốc như trên 3-4 ngày là được; Nếu dịch chảy ra nhiều, cục, nhày,... thì cần bơm rửa tử cung như khi nái sinh, ngày/ lần; 1-2 ngày. Khi bơm rửa đúng kỹ thuật, triệt để. Bạn tham khảo thêm phần bơm rửa trang http://www.vemedim.vn/vi/ct-bvdt?tin-tuc-62.html

- Đôi khi nái có viêm, nhưng vẫn đậu thai, nái chỉ bị viêm bên ngoài âm đạo, âm hộ hoặc đường tiểu, trường hợp này can thiệp nhưng vẫn cổ giữ thai: Tiêm kháng sinh như trên; Kháng viêm có thể dùng Ketovet, hoặc Loxic LA, tuyệt đối không tiêm Cloprostenol, Oxytocin, Dexa, Prednisolone. Có thể rửa ngoài bằng dung dịch Iodine pha loãng 1:1. Ngoài ra còn nên tiêm thêm 1-2 liều an thai Progesteron 2ml/ nái, cách nhau 1 tuần.

Chúc bạn thành công!

 

Kĩ thuật xử lí hecnia bẹn
Tôi xử lí heni bẹn . Tôi chỉ đẩy phần sa đó vào xoang bụng mà không thiến bỏ đi gì cả . Liệu lợn của tôi có sao không ạ. Tôi xin cám ơn. Mong sớm có câu trả lời a
Nguyên trang
2020-04-27 05:51:15
Trả lời:

Bạn Nguyên Trang thân mến, 

Herni bẹn là do khi sinh ra ống bẹn không đóng lại. (Bình thường, sau khi hết thai kỳ, ống bẹn đóng lại -hoặc teo nhỏ lại). Do không teo nhỏ lại nên ruột có thể theo ống bẹn "thòng" ra ngoài, tạo thành herni bẹn. Khi xử lý herni bẹn, bạn vừa phải đẩy hoặc kéo ruột vào lại trong ổ bụng (tùy cách bạn xử lý) vừa phải thắt ống bẹn lại, nếu không thì ruột lại sẽ thòng ra ngoài.

Có thể thắt bằng chỉ, cột ngang ống bẹn hoặc dùng chính ống bẹn thắt chính nó.

Chúc bạn thành công!

Bệnh tiêu chảy
Heo được 2 tháng bị tiêu chảy ỉa tóe nước đã điều trị bằng Ampicol nhưng chưa khỏi xin chuyên gia hướng dẫn xin cảm ơn
Lê Thị hoa
2020-04-27 00:46:58
Trả lời:

Bạn Thoa thân mến,

Heo 2 tháng thì đã tách mẹ lâu rồi (khoảng 1 tháng?); Vậy heo chỉ bị ảnh hưởng bởi thức, ăn, môi trường và bệnh.

- Bạn cần chú ý môi trường : Đang mùa nắng nóng, thực phẩn nhanh ôi thiu, vi sinh vật phát triển rất nhanh, heo dễ bị stress,... Bạn cần làm cho môi trường thông thoáng, mát, đủ nước mát để uống, không cho ăn dư thừa (dễ bệnh E.coli); ...

- Khi thay đổi thức ăn cần làm từ từ, chuyển ít nhất phải trong 1 tuần; Khi làm vaccin cần cách nhau mỗi loại ít nhất 5 ngày, trước và sau khi làm vaccin nên cho heo uống Vitamin C, chất điện giải khoảng 3-4 ngày (Vime C Electrolyte 1g/ 2 lít nước uống) để tăng sức, giảm stress,...

- Bệnh: Có thể nhiễm E.coli, thương hàn, Dịch tả, Tai xanh,... Bạn cần chú ý làm vaccin đầy đủ, đúng quy trình với các loại vaccin đã có.

* Trị bệnh: Bạn cần đo thân nhiệt heo (bình thường thân nhiệt 38,5 độ C) . Ngoài ra cần xem tỉ lệ bệnh bao nhiêu trong đàn? có con chết chưa? tỉ lệ bao nhiêu? Có bị xuất huyết ra da (đỏ da, hình dạng ra sao? to? nhỏ? hình đồng tiền?...) có ói không? (ói dịch màu gì?) nước tiểu màu gì?...

* Trước mắt, bạn có thể theo phác đồ:

   + Enroxic LA 1ml/ 25kg thể trọng, tiêm cách nhau 48 giờ, 2 liều.

   + Atropin 1ml/ 5-6 kg, ngày/ liều, 2-3 ngày (khi nào phân sệt, có khuôn lại thì ngừng ngay)

   + Vitain B6 1ml/ 5-6 kg, ngày/ liều (nếu heo có ói)

   + Nếu thấy có xuất huyết ra da có thể dùng thêm Vitamin K 1ml/ 7-10 kg, ngày/ liều, 1-2 liều (lúc này cần theo dõi xem heo sốt bao nhiêu hàng ngày, có thở khó hoặc ho,...?

   + Bù nước: Heo bệnh nhẹ: có thể cho heo uống nước pha chất điện giải Vime Electrolyte 1g/ 2 lít nước; Nếu heo bệnh nặng cần truyền nước (Dùng Dung dịch sinh lý mặn NaCl 0,9 % tiêm dưới da nách, hoặc tiêm xoang bụng cho heo; liều 10ml/ kh thể trọng chia 2 lần/ ngày.

   + Dùng Anti Scour 1,2ml/ kg thể trọng để băng niêm mạc tiêu hóa, ngày/ liều 2-3 ngày.

   + Muốn bồi dưỡng thì dùng hoặc Vimekat hoặc Vime Canlamin tiêm 1ml/ 5 kg thể trọng.

   + Chăm sóc: Có thể ngừng thức ăn cũ; chỉ cho uống nước pha chất điện giải 1-2 ngày; sau đó cho ăn cháo trắng loãng 2-3 ngày; sau đó cho ăn lại từ từ

*Nếu heo tiêu chảy tóe nước, màu hơi nâu, hoặc đỏ, mắt ghèn, thân nhiệt trên 41 độ, tỉ lệ lây lan nhanh; tiêm nhiều loại thuốc không hạ nhiệt, cũng không cầm tiêu chảy, bắt đầu có nốt xuất huyết thì nghi ngờ khả năng Dịch tả (nhất là khi bạn làm vaccin Dịch tả chưa đủ); Cho nên bạn cần theo dõi kỹ; Có thể liên hệ lại để có phác đồ khống chế

Chúc bạn thành công!

nái mang thai 2 tháng ăn xong đứng hoài không nằm.
xin chuyên gia cho hỏi : e có 1 nái mang ( nái tơ) được 3 tháng, ăn uống bình thường, khi ăn xong nái không nằm mà đứng hoài, trạng thái lúc đứng thì phá nước , ủi máng giống như nái động ổ sắp đẻ vậy, đứng lâu khoãng 30 phút thì thở miệng,đo 38,5 độ,chích hạ sốt giảm đau cũng không hiệu quả, đứng càng lâu thì thở càng nhiều. kéo chéo chân sau cho nằm xuống thì 5 phút sau trở lại bình thường và ngủ ngon. lần ăn kế tiếp thì lặp lại như vậy. cứ như vậy cả 1 tuần nay. điểu trị theo hướng viêm phổi nhưng không hết. xin chuyên gia hướng dẫn cách điều trị, xin cám ơn.
võ hoàng trọng
2020-04-16 11:40:14
Trả lời:

Bạn Võ Hoàng Trọng thân mến,

Theo bạn mô tả, heo nái của bạn có thể đang bị Tụ huyết trùng: Khi tới cơn thì khó thở nên đứng lên, dạo phá nước (để tự làm mát), sau đó ủi máng (do đau, khó thở) thở miệng,... Thường lúc này có thể thân nhiệt lên cao (trên 39 độ- nhưng không biết sao bạn đo chỉ 38,5?); Sau đó , heo "qua cơn", thân nhiệt có thể trở lại bình thường (38,5), có thể nằm yên, thậm chí uống nước, hoặc ăn bình thường....

Hiện tại thời tiết rất nóng, có cơn mưa đầu mùa, là lúc bệnh Tụ huyết trùng bộc phát. Bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau để khống chế bệnh:

- Tạo điều kiện thông thoáng chuồng tốt, hạ nhiệt cho chuồng nuôi, giản đàn,...

- Cho uống đủ nước mát, có thể pha thêm Vitamin C, chất điện giải

- Cho uống kháng sinh tác động trên vi khuẩn Pasteurella multocida: Doxyt fort 1g/ lít nước uống.

ĐIỀU TRỊ:

- Tiêm kháng sinh:

   + Hoặc Tulavitryl 1ml/ 40 kg, 1 liều

   + Hoặc Danotryl 1ml/ 10 kg, ngày/ liều, 3-4 ngày liên tục

- Thuốc hổ trợ:

   + Heo sốt : tiêm Loxic LA 1ml/ 35 kg , 1 liều; hoặc Ketovet 1ml/ 16 kg, ngày/ liều, liên tục 2-3 ngày

   + Heo có nhiều dãi nhớt, cục mũi: Bromhexin 1ml/ 15 kg kết hợp Vime Liptyl 1ml/ 15 kg

   + Furovet 1ml/ 20 kg , ngày 1-2 lần (tùy tình trạng bệnh nặng/ nhẹ); 3-4 ngày.

   + Có thể kèm Chymosin 1ml/ 20 kg nếu thấy heo hay ngồi thở, thở giựt bụng, ngày/ liều 2-3 ngày.

* Trường hợp heo có cơn "kich phát": thở khó, chồm lên thành chuồng thở, bồn chồn đi tới lui, há miệng thở:

   + Làm mát chuồng bằng cách xịt nước vào chuồng (như tắm heo), xịt nước vào máng nước cho heo tự dọc nước, uống nước để tự giải nhiệt,...

   + Có thể truyền dịch cho heo để làm mát với dung dịch lactate ringer hoặc sinh lý mặn, liều 250-500ml/ nái (truyền mạch hoặc tiêm dưới da), sau đó tiêm Furovet, ketovet, ...(như trên hướng dẫn)

   + Nếu nái đang mang thai : không sử dụng corticoid (Dexa, Prednisolone); Nếu còn trên 7 ngày nữa mới đến ngày dự sinh thì tiêm thêm thuốc an thai Progesterone 2ml/ nái; sau 7 ngày có thể tiêm thêm liều 2.

PHÒNG BỆNH:

- Vaccin Tụ huyết trùng heo, 2ml/ con, Liều đầu tiên cho heo con lúc khoảng 30-35 ngày tuổi, có thể lập lại sau 1 tháng, sau đó 6 tháng lập lại 1 lần. 

Trị bệnh tiêu chảy ở chồn
Chuyên gia cho e hỏi. : Nhà e vừa bắt đc 4 con chồn con ở rùng chắc tầm 1-2 thấng tuổi E có cho uống sũa nhưng bị thiu. Bây h chồn nhầ e bị đi ngoài. Bây h e nên cho thuốc gì ạ
Bùi văn binh
2020-04-11 02:42:33
Trả lời:

Chào bạn Văn Binh!
Cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi, công ty xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Với trường hợp này bạn nên sử dụng sản phẩm ANTI SCOUR Đặc trị tiêu chảy với liều dùng : 0,5-1 ml/kg thể trọng. 
kèm theo đó Anh/chị hạn chế cho Chồn sử dụng sữa heo hay sữa người vì sẽ tiếp tục tiêu chảy. Anh/chị nên sử dụng sản phẩm  Kitten grow sử dụng 1-2 lần/ngày.
Xin được thông tin đến anh/chị ạ!

Ngoài ra, chồn cũng thường bị bệnh tiêu chảy máu (gần giống với bệnh Parvo trên chó); Hiện tại, tại VN chưa có vaccin Parvo riêng cho chồn; Các phòng mạch thường dùng vaccin 5 bệnh của chó tiêm cho chồn. Nếu chồn của bạn khỏe lại, bạn có thể tham khảo thêm ý này để tiêm phòng cho chồn.

Chúc bạn thành công!

Viêm xoang trên gà
Cho em hỏi nhóm kháng viêm nào thường sử dụng cho gà. Như là khí quản có dịch nhớt. Hoặc đóng fiprin. Em cám ơn
Lê Văn Út
2020-04-05 15:08:59
Trả lời:

Chào Anh Út! cảm ơn anh đã liên hệ đặt câu hỏi với công ty với trường hợp của anh bộ phận CSKH xin trả lời câu hỏi như sau:

Ở gà, thường ít dùng kháng viêm, nếu cần thì thường dùng prenisolon với liều rất thấp.( theo hướng dẫn nhà SX)
*/. Dịch nhớt: có 2 dòng chính xử lý:
a/ Bromhexin: cắt liên kết tạo nhớt
b/. Guaifenesin: Tăng thể tích dịch. —>giảm độ nhớt
*/ Fibrin: Chymosin tiêm hoặc uống

Xin được thông tin đến anh ạ!

Ngoài ra bạn cần khám kỹ và chẩn đoán xem vì sao gà bị dịch nhớt khí quản? Thí dụ: có thể bị CRD hay ORT hay bệnh do virus như IB, ILT. Nếu bệnh do virus IB, ILT thì phải làm vaccin mới khống chế được. Còn với CRD, ORT thì phải dùng kèm thêm kháng sinh đặc trị: Tylosin hoặc Tiamulin hoặc Azitrhomycin,...

Bác sĩ cho e hỏi Gà con e nuôi úm từ nhỏ chỗ kín gió nhưng thiếu ánh sáng. Đến khi gà đc 1,5 đến 2 tháng tuổi e thấy gối to và đi lại như người k xương. Kiểu bấy bấy ý. Bác sĩ cho e hỏi có phải do gà thiếu ánh sáng hay thiếu chất k ạ? Bác sĩ cho e phác đồ điều trị với ạ. E xin chân thành cảm ơn
Vũ Quang Chung
2020-04-05 07:31:23
Trả lời:

Chào Anh Chung! cảm ơn anh đã liên hệ đặt câu hỏi với công ty với trường hợp của anh bộ phận CSKH xin trả lời câu hỏi như sau:

Trường hợp này có thể đúng là thiếu Ca.
Thiếu ánh sáng—> thiếu Vit D3–> không hấp thu được Ca
Xử lý:
- Uống Can-xi-phot 5ml/ 1 lít nước, 3–> 5 ngày
- Kết hợp: Vit AD3E 1ml/ 3 lít nước uống x 2 ngày
Hoặc bs D3 trong SP Aminovit ( gói) cũng rất tốt( 1g/ 5 lít nước uống)x 5 ngày

Xin được thông tin đến anh ạ!

Ngoài ra bạn cần khám kỹ xem khớp chân gà có  bị đóng mủ vàng không? Cũng cần khám xem gà có bị hen khẹt? có ổ mủ ở mắt, mũi?

* Nếu gà có ổ mủ (khớp, mũi, mắt,...) có thể có nhiễm khuẩn (thí dụ: Mycoplasma synoviae (MS), Staphylococcus, ...) có thể dùng thêm kháng sinh: Avimecin, hoặc Ceptisul tiêm, hoặc cho uống thêm Lincoseptryl, ... Nếu ổ mủ to như hạt bắp, hoặc ngón tay thì cần tháo mủ, cho uống thêm Chymosin 1ml/ lít nước uống.

* Với biểu hiện khớp to, đi như không có xương có thể là biểu hiện của bệnh Rickettsia, có thể bổ sung thêm khoáng: Vimeral 1kg trộn 300 kg thức ăn.

Tìm tài liệu kháng sinh
Cho em hỏi cách điều trị bệnh cá lóc bông nuôi bè bị tuột nhớt, bong vảy và xuất huyết phần bụng.
Đỗ Thanh Tấn
2020-03-28 17:17:04
Trả lời:

Anh Tấn thân mến,

Anh có thể cho biết thêm là cá Anh đã thả nuôi bao nhiêu giống? được bao nhiêu ngày tuổi  ? Hiện tại cá Anh có chết không và chết mỗi ngày là bao nhiêu con?

Với trường hợp của Anh Tấn cần phải thu mẫu cá bệnh để chuẩn đoán chính xác và làm kháng sinh đồ?

Nhưng theo như một số biểu hiện cá Anh nêu rất có thể cá Anh đã bị bệnh xuất huyết do Aeromonas sp hoặc Pseudomonas sp rây ra. Anh có thể liên hệ Anh Luân sđt 0919720090 để được tư vấn gõ hơn nhé. Cảm ơn Anh đã quan tâm đến sản phẩm của cty VEMEDIM!

t g
0775 009 169
m